JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

รีวิวดำน้ำเกาะช้างอย่างง่าย

2018-09-06 17:45:51 ใน รีวิวเกาะช้าง » 0 11448
รีวิวซื้อทริปดำน้ำเกาะช้าง
เทคนิคการซื้อทัวร์ดำน้ำเกาะช้างให้คุ้ม

เทคนิคการซื้อทัวร์ดำน้ำเกาะช้าง (Update 2566) บทความนี้จะเป็นการแนะนำให้เตรียมตัวก่อนไปดำน้ำและวิธีการซื้อทริปดำน้ำ แบบง่าย เพื่อให้เพื่อนๆได้ใช้เวลาในการเที่ยวเกาะช้างแบบคุ้มค่าที่สุด
 

เลือกวันไปดำน้ำก่อนเป็นอย่างแรก
ดำน้ำเกาะช้าง เป็นกิจกรรมหลัก สำหรับคนมาเที่ยวทะเล เพราะการไปเกาะช้างส่วนใหญ่จะพัก 2 คืน โดยวันแรกเป็นการเดินทางไปเกาะช้าง วันที่สองจะเป็นทริปดำน้ำเกาะช้าง 1 วันเต็มๆ (ทริปดำน้ำเรือไม้) วันที่สามก็จะเดินทางกลับ เพราะแบบนี้เราจึงแนะนำให้เลือกออกทริปในวันที่สองครับ แต่สำหรับคนที่มีเวลาน้อย พัก1 คืน ก็มีอีกทางเลือกคือ ดำน้ำเกาะช้างแบบครึ่งวัน (Speed Boat)


ซื้อทริปดำน้ำล่วงหน้า 1 วัน
ดำน้ำเกาะช้าง จะมีบริการเบ็ดเสร็จ ตั้งแต่มีรถไปรับจากโรงแรม มาลงเรือไปดำน้ำ 3-4 เกาะ มีอาหารให้ในทริป ตอนดำน้ำจะมีอุปกรณืให้ยืม ตอนกลับก็จะมีบริการรถไปส่งที่โรงแรมด้วย สะดวกสบาย เรียกได้ว่า ราชรถมาเกย 555 ทำไมต้องซื้อล่วงหน้า? เพราะทางเรือ ต้องจัดเตรียมรถ จัดเตรียมอาหาร เพื่อไว้คอยบริการทุกท่าน เพื่อไม่ให้ทริปสะดุด จองไว้โลด


ซ้อมใหญ่ก่อนไปดำน้ำจริง
มาถึงเกาะช้างแล้วไม่ไปดำน้ำ ชื่นชมปะการัง ว่ายน้ำกับปลาน้อยใหญ่ ก็ถือว่าพลาด แต่ที่พลาดไปกว่านั้นคือไม่ได้เตรียมตัวใช้อุปกรณ์ให้เป็นก่อน วิธีง่ายๆคือ ยืมหน้ากาดำน้ำที่โรงแรม (Snorkel) แล้วไปหัดดำผุดดำว่ายที่ชายหาด ซ้อมหายใจก่อนลงจริง จะได้หายใจแบบถูกวิธี ถือว่าได้เปรียบ แต่ถ้าขี้เกียจก็ลุยวันจริงได้เลย


เตรียมร่างกายให้พร้อมก่อนไปดำน้ำ
พักผ่อนให้เพียงพอ และงดดื่มแอลกอฮอลล์ ก่อนลงน้ำเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ พยายามเลี่ยงอาหารที่จะทำให้ท้องเสีย เพราะหากมีอาการทริปนั้นจะหมดสนุกทันที ของมีค่า เช่นแหวน สร้อยคอไม่แนะนำให้ติดตัวไปเพราะอาจเกิดหลุดหายได้ แนะนำให้เอาผ้าเช็ดตัว และเสื้อผ้าสะอาดไว้เปลี่ยนใส่ตอนขากลับ เพราะถ้าตัวเปียกรถวิ่งอาจทำให้หนาวและไม่สบายได้จ้า


ถ่ายรูปก่อนลงดำน้ำ
ที่เด็ดตรงนี้ฟังให้ดี การไปดำน้ำเกาะช้างมีจุดให้ลงดำน้ำหลักๆ 2 จุด (แล้วแต่บริษัทฯ) ซึ่งแต่ละจุดใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ถามว่าพอมั้ยไม่พอหรอกจ้า เอาเข้าจริงเราก็อยากชิลนานๆ ถ้าเราอยากได้ภาพสวยถึงจุดแรกให้รีบเก็บภาพเยอะๆ เสร็จแล้วค่อยดำน้ำตั้งหน้าตั้งตาดำน้ำกันแบบจริงจังต่อไปจ้า ใครไม่มีกล้องถ่ายภาพใต้น้ำ ทางเราก็มีบริการถ่ายให้นะจ๊ะ (แต่ไม่ได้ถ่ายเน้นเฉพาะบุคคลน๊า ช่างภาพจะถ่ายรวมๆให้จ้า)


ดำน้ำให้เต็มที่ - จุดดำน้ำเกาะช้างหลัก ๆ อยู่ที่ "หมู่เกาะรัง" บริเวณนั้นจะมีเกาะเล็ก ๆ ชื่อว่า เกาะยักษ์เล็ก เกาะยักษ์ใหญ่ เกาะมะปริง ซึ่งเกาะเหล่านี้จะอยู่ใกล้กับเกาะรัง จึงเรียกว่าหมู่เกาะรังนั่นเองครับ โลกใต้ทะเลที่นั่นมีแนวประการังที่สวยงาม ฝูงปลาทะเลหลากสีแหวกว่ายเต็มไปหมด เสร็จจากดำน้ำเขาจะมีให้แวะพักที่ชายหาดศาลเจ้าบนเกาะรัง หาดสวย น้ำใส ทรายขาวโบ๊ะ ถ่ายรูปเยอะ ๆ น๊าาา... 

อาหารในทริปดำน้ำเกาะช้าง - ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารหลัก 1 มื้อ อาหารว่าง 1 มื้อก่อนกลับ สำหรับอาหารหลักจะเป็นกับข้าว 3 - 4 อย่าง มีข้าวสวย น้ำ น้ำแข็ง และผลไม้ให้ทานแบบบุฟเฟ่ต์ ส่วนมื้อว่างก่อนกลับ บางบริษัทจะเป็นบาร์บีคิวและผลไม้ อันนี้ก็แล้วแต่เราเลือก

เทคนิคการเลือกซื้อทริปดำน้ำเกาะช้าง 
1. ถามรายละเอียดสถานที่ให้ชัด ๆ ว่าจุดที่จะพาเราไปดำน้ำคือจุดไหน ? เพราะมีหลายบริษัทที่เขาขายจุดดำน้ำต่างกัน สำหรับจุดที่เรียกได้ว่าสวยสุดของการดำน้ำเกาะช้าง ก็คือ จุดดำน้ำหมู่เกาะรังนะครับ เวลาถามคนขายให้ถามว่าไปดำน้ำที่เกาะรังใช่หรือไม่ ถ้าใช่ก็ตามนั้น

2. รายละเอียดเรื่องประกันอุบัติเหตุ ส่วนนี้ต้องรู้ไว้นะครับว่ามีมั้ย การประกันเป็นยังไง แบบไหนเคลมได้ แบบไหนเคลมไม่ได้ ถามเผื่อไว้ การป้องกันย่อมดีกว่าแก้ไขครับ

3. ราคาขาย สำหรับดำน้ำเกาะช้าง (ดำน้ำตื้นนะ) จะมีหลายราคา สรุปคร่าว ๆ คือ เรือไม้ 800-900 บ./คน เรือเร็ว 1,000-1,200 บ./คน ราคาจะอยู่ประมาณนี้แหละ ความต่างจะอยู่ตรงที่จุดดำน้ำและอาหาร ลองถามเขาว่าอาหารเป็นแบบไหน แน่นอนแหละของดีราคาถูกไม่มีแน่นอนจ้า หมายเหตุ ราคานี้ไม่รวมค่าอุทยานฯ นะครับ (คนไทย 40 ต่างชาติ 200)

4. รายละเอียด ในการซื้อดำน้ำ 1 ครั้ง สำหรับเกาะช้างจะมีรายละเอียดหลัก ๆ คือ มีรถไปรับ, พาไปดำน้ำ, มีอาหารให้ 1-2 มื้อ กลับมาแล้วก็จะมีรถส่งกลับที่พัก ถ้าไม่ได้ตามนี้ให้พิจารณาดีดีครับ

5. เลือกซื้อกับคนเต็มใจขาย ดูเหมือนตลกแต่ไม่ตลกครับ คนเต็มใจขายเขาจะอธิบายรายละเอียดค่อนข้างชัด ไม่ได้บอกส่ง ๆ ให้จบ ๆ ไป ความรู้จริงของพื้นที่เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้เรามั่นใจว่าได้ของที่ดีและสมราคา (แต่ไม่ได้ถ่ายเน้นเฉพาะบุคคลน๊า ช่างภาพจะถ่ายรวมๆให้จ้า)
 

 
เช่ารถจากสนามบินตราดไปเกาะช้าง เกาะกูด
เช่ามอเตอร์ไซค์ เกาะช้าง 06-1525-1572

 
 

ถามคนพื้นที่ ข้อมูลดี แนะนำได้
ดำน้ำเกาะช้าง ที่เที่ยว ที่พักเกาะช้างราคาถูก
สอบถาม 06-1525-1572 (09.00 - 18.00)
 
©2024 KOHCHANGSLEEP.COM ALL RIGHTS RESERVED.