JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

เรือไปเกาะช้าง

2020-05-17 17:03:52 ใน การเดินทางไปเกาะช้าง » 0 40280
 การเดินทางไปเกาะช้าง : เรือไปเกาะช้าง ตราด
เที่ยวแรก 06.30 น. เที่ยวสุดท้าย 18.30 น. (Update 2568)

 
เรือไปเกาะช้าง ปัจจุบันมีผู้ประกอบการเพียง 1 ราย ท่าเรือให้บริการ คือ ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ อยู่ในพื้นที่อำเภอแหลมงอบ 

ข้อมูลท่าเรือไปเกาะช้าง (Update 2568)
รอบเรือไปเกาะช้าง

 
หมายเหตุ - ตารางเรือไปเกาะช้างเปลี่ยนแปลงได้
  พิกัดท่าเรือไปเกาะช้าง อ่าวธรรมชาติ เบอร์โทรศัพท์ 039-555-188 / 08-1943-5872
 

คำถามยอดฮิต คือ เรือออกทุกวันมั้ย? ไปแล้วจะได้ลงเรือกี่โมง? - เรือออกทุกวันไม่มีวันหยุด แต่บางทีก็เวลาอาจมีช้าเร็วเนื่องจากสภาพอากาศ ระดับน้ำและปริมาณรถในแต่ละวันด้วย เราควรไปซื้อตั๋วก่อนเวลาเรือออกอย่างน้อย 30 นาที แบบนี้ทำให้เราบริหารจัดการเวลาได้

ข้อแนะนำ เดินทางไปเกาะช้างช่วงเทศกาล ถ้าไม่อยากเจอรถติดหรือรอคิวนานก็ให้ไปถึงท่าเรือช่วงเช้าไม่เกิน 9 โมงเช้า หรือไปรอลงเรือรอบแรกเลยได้ยิ่งดี ปกติเค้าจะเปิดขายตั๋วตั้งแต่ 05.50 สามารถไปต่อคิวซื้อได้เลย ช่วงเช้ารถไม่เยอะ แนะนำให้มีของกินติดรถไว้ด้วยจะได้ไม่หิวระหว่างรอ
 
หมายเหตุ ตารางเวลาเรืออาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา และขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วย อยากเมคชัวร์หน่อยให้สอบถามรอบเรือที่ออฟฟิศเขาเลย อ่าวธรรมชาติ 039-555-188 /08-1943-5872 

 

พอเรือมาถึงเกาะช้างแล้วจะมีถนนด้านหน้าเรา ให้เลือกเอาก่อนว่าจะไปซ้ายหรือไปขวา

ถ้าไปด้านขวา คือ โซนที่เป็นชายหาดเกาะช้าง ส่วนใหญ่จะไปทางนี้ เพราะไปพักริมชายหาด เช่น หาดทรายขาว หาดคลองพร้าว หาดไก่แบ้ หาดท่าน้ำ โลนลี่บีช อ่าวบางเบ้า และหาดคลองกลอย บนเกาะช้างมีโรงแรมที่พักเกาะช้างราคาถูกเป็นร้อยแห่ง เริ่มต้นคืนละ 500 ถึงหลายหมื่นบาทต่อคืน เดินทางสะดวก ร้านอาหารเยอะ เซเว่นเยอะมาก (ก.ไก่ล้านตัว) ร้านมอเตอร์ไซด์เช่า และที่เที่ยวเกาะช้าง รวมถึงจุดชมวิวอีกหลายแห่ง 

 
แต่ถ้าเลี้ยวซ้าย คือ Drive to nature เป็นเส้นทางขับรถเที่ยวบนเกาะช้างที่ดีมาก ๆ ถนนดี ต้นไม้เยอะ ที่เที่ยวน่ารักหลายแห่ง เช่น น้ำตกธารมะยม ล่องเรือมาดบ้านสลักคอก สวนทุเรียนพันธุ์ชะนีเกาะช้าง (ทุเรียนชื่อดังของตราด) สนามยิงปืน เข้าคอร์สสปาท่ามกลางธรรมชาติที่ เดอะสปา รีสอร์ท จุดชมวิวอ่าวสลักเพชร อ่าวกะรัง เส้นทางป่าชายเลนบ้านนาใน ส่วนเรื่องที่พัก เกาะช้างเลี้ยวซ้ายก็มีที่พักเยอะแยะ มีโฮมสเตย์เกาะช้างราคาถูก ร้านกาแฟ ร้านอาหารเล็ก ๆ บรรยากาศแจ่มให้สัมผัสกันด้วย 

สรุปจากความคิดเห็นส่วนตัวแล้ว การไปเที่ยวเกาะช้าง 1 ทริป ลงเรือไปเกาะช้างแล้วควรจะพักอย่างน้อย 2 คืน โดยใช้สเต็ปแนะนำว่า วันแรกเที่ยวเกาะช้างเลี้ยวซ้าย วันที่สองดำน้ำเกาะช้าง แล้วมื้อเย็นเลือกร้านอาหารเกาะช้างที่บรรยากาศดีดีซักมื้อนึง วันสุดท้ายค่อยเดินทางกลับสาย ๆ ไปเที่ยวบนฝั่งเมืองตราดต่ออีกหน่อย แบบนี้กำลังดีครับ

เช่ารถจากสนามบินตราดไปเกาะช้าง เกาะกูด
เช่ามอเตอร์ไซค์ เกาะช้าง 06-1525-1572

 
 

ถามคนพื้นที่ ข้อมูลดี แนะนำได้
ดำน้ำเกาะช้าง ที่เที่ยว ที่พักเกาะช้างราคาถูก
สอบถาม 06-1525-1572 (09.00 - 18.00)
 
พิเศษ จองดำน้ำ รับส่วนลด พาย SUP
©2025 KOHCHANGSLEEP.COM ALL RIGHTS RESERVED.